Khuyến mãi
Liên hệ
Catalog
0847.61.4567

CÔNG TY XÂY DỰNG NHÀ TẠI BUÔN MA THUỘT

5 Kinh Nghiệm Xây Nhà Tiết Kiệm Chi Phí Không Phải Ai Cũng Biết

Tư vấn thi công: 0847.61.4567

1. Chọn Đất Dễ Thi Công, Xây Dựng

Phần lớn mọi người đều có sẵn đất trước khi xây nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chưa có sẵn đất, hãy cân nhắc thật kỹ càng để lựa chọn được mảnh đất dễ thi công, xây dựng. Một mảnh đất được đánh giá là thuận lợi để xây nhà không chỉ ở vị trí giao thông thuận tiện, có giấy tờ pháp lý đầy đủ mà còn nằm ở đặc điểm thổ nhưỡng, địa chất.

Hãy lựa chọn mảnh đất trống, bằng phẳng, vuông vức, nền đất tốt cho phép giảm bớt chi phí tháo dỡ, san lấp, dễ dàng tận dụng không gian thiết kế, đồng thời giảm đáng kể phần chi phí làm móng nhà.


Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm trước hết cần lựa chọn mảnh đất trống, bằng phẳng, có đặc điểm thổ nhưỡng, địa chất tốt.

Tốt hơn hết, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia địa chất, những người am hiểu về mảnh đất mà bạn sắp mua để tránh mua phải những khu đất sét, đất nhão, đất cát, đất có địa tầng yếu, khu vực dễ sụt lún, sạt lở, gần mạch nước ngầm, dễ ngập úng… Bởi khi xây nhà trên những nền đất này, chủ nhà bắt buộc phải gia cố móng kỹ lưỡng và tốn kém để đảm bảo sự chắc chắn cho công trình. Mặt khác, khi xây nhà, bạn nên tính đến nhu cầu phát sinh sau này để khi xây thêm tầng, thêm phòng thì không phải làm lại móng nữa.

Bên cạnh đó, cần tìm hiểu hệ thống thoát nước tại khu vực đó. Nếu đã có sẵn hệ thống thoát nước thì bạn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí làm cống, ống dẫn nước.

>> Xem thêm: 5 kinh nghiệm chọn đất để xây nhà thuận lợi, tiết kiệm, ít rủi ro

2. Chọn Thiết Kế Nhà Tiết Kiệm Chi Phí

Thiết kế nhà tiết kiệm chi phí khác với thiết kế nhà giá rẻ. Điều chúng tôi muốn đề cập ở đây là cần có sự cân nhắc mẫu thiết kế nhà phù hợp, diện tích đủ dùng, số tầng hợp lý, phong cách đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ tinh tế.

Thiết Kế Với Kích Thước Tiêu Chuẩn, Càng Chi Tiết, Rõ Ràng Càng Tốt

Nhiều năm trước đây, bản vẽ thiết kế nhà ít được coi trọng. Thậm chí, nhiều chủ đầu tư vẫn xây nhà mà không cần tới bản vẽ. Tuy nhiên, giờ đây mọi thứ đã thay đổi. Bản vẽ thiết kế chi tiết, rõ ràng không chỉ giúp chủ nhà dễ dàng hình dung ra hình dáng của ngôi nhà tương lai mà còn giúp họ tiết kiệm đáng kể chi phí nhờ vào việc:

 • Giúp đội thợ thi công nhanh chóng, dễ dàng hơn, tránh những sai sót không đáng có dẫn đến phải đập phá, mất thời gian, tốn nhân công, vật tư, đội chi phí.
 • Giúp chủ nhà dễ dàng tính toán, lựa chọn vật tư phù hợp.

Vì thế, hãy dành thời gian để trao đổi với các kiến trúc sư về bản vẽ thiết kế nhà ở. Nếu thuê chuyên gia phong thủy, hãy để kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy làm việc trực tiếp với nhau để tránh phải sửa đổi thiết kế trong suốt quá trình thi công.

Kinh Nghiệm Xây Nhà Tiết Kiệm Chi Phí Bằng Cách Chồng Tầng

Xây nhà rộng theo chiều ngang sẽ tốn nhiều chi phí hơn cho phần mái và móng. Do vậy, nếu muốn có nhiều không gian chức năng hơn, có một cách làm nhà tiết kiệm chi phí là chồng thêm tầng. Với một gia đình tiêu chuẩn, nhà xây 2-3 tầng là lựa chọn hợp lý.

Chọn Phong Cách Đơn Giản

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà phù hợp cũng là một kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí được nhiều người áp dụng. Thông thường, phong cách cổ điển sẽ tốn nhiều chi phí nhân công, thời gian thi công vì có quá nhiều đường phào chỉ, hoa văn và đi kèm nội thất cổ điển. Chính vì thế, phong cách hiện đại, tối giản đã trở thành xu hướng kiến trúc trong vài năm trở lại đây. Một ngôi nhà đơn giản không đồng nghĩa là không đẹp hay kém phần sang trọng mà vẫn giúp chủ nhà tiết kiệm đáng kể chi phí hoàn thiện.


Mẫu nhà tiết kiệm chi phí do được thiết kế đơn giản với kinh phí xây dựng khoảng 750 triệu đồng.

Xây Nhà Với Diện Tích Phù Hợp

Trước khi xây nhà, cần xác định nhu cầu sử dụng của gia đình, từ đó tính toán diện tích xây dựng, phân bổ số phòng cho phù hợp, tránh lãng phí. Đừng xây một ngôi nhà quá to, đồ sộ trong khi gia đình bạn chỉ sử dụng 2-3 phòng.

3. Chọn Vật Liệu Xây Nhà Tiết Kiệm

Tất nhiên, chọn liệu xây nhà tiết kiệm không có nghĩa là chọn vật liệu rẻ tiền, chất lượng kém mà là lựa chọn, đầu tư vào những thứ mang lại giá trị cao nhất cho nhà ở, tránh sử dụng quá nhiều vật liệu chỉ mang ý nghĩa trang trí hoặc chỉ mang tính chất tạm thời.

Vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà, nhưng để tiết kiệm chi phí chúng ta chọn những vật liệu giá rẻ, xuất xứ không rõ ràng mà chúng ta sẽ lựa chọn vật liệu một cách khoa học.

Chọn Vật Tư Nội Hay Ngoại?

Nhiều người có tư tưởng "sính ngoại", cho rằng các vật liệu nhập khẩu, nhãn hiệu nước ngoài mới chất lượng, làm dấy lên những tranh cãi không hồi kết về hàng nội hay hàng ngoại. Trên thực tế, nhiều loại vật tư trong nước có chất lượng tương đương vật tư ngoại nhưng giá thành rẻ hơn nhiều lần. Như vậy, trong bài toán chi phí, rõ ràng hàng nội đang chiếm ưu thế. Chỉ cần chọn đúng sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nhà Cung Cấp Vật Tư

Thông thường, đa phần vật tư thô như cát, gạch, xi măng, đá, dây điện, ống nước… hay vật tư hoàn thiện như tủ, cửa, gạch lót sàn, sơn, thiết bị vệ sinh… đều có thể mua được với mức giá rẻ hơn nếu bạn chịu khó đi khảo giá tại một số cửa hàng vật liệu xây dựng khác nhau. Tuy nhiên, cần lựa chọn nhà cung cấp vật tư uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Số Lượng Vật Tư Phù Hợp

Cần xác định chuẩn loại vật liệu và số lượng tương ứng. Chỉ nên mua đúng số lượng vật tư cần sử dụng để tránh lãng phí. Bạn có thể nhờ kiến trúc sư tính toán chính xác số lượng của từng chủng loại vật tư.

4. Thời Điểm Xây Nhà

Trong số 12 tháng của năm thì tháng nào là thời điểm lý tưởng nhất để khởi công xây nhà? Hãy cùng phân tích:

 • Tháng 1, 2 là khoảng thời gian Tết Âm lịch. Lúc này, nhân công rất khan hiếm, cần tránh khởi công vì chi phí nhân công sẽ rất cao.
 • Khoảng thời gian lý tưởng để khởi công xây nhà là từ tháng 3 đến tháng 7. Thời điểm này là mùa khô, ít mưa, nếu thi công nhanh sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công.
 • Trong khi đó, tháng 8, 9, 10 mưa nhiều, quá trình thi công sẽ bị gián đoạn. Tuy vậy, trời mưa lại giúp bạn dễ dàng kiểm tra phần chống thấm và thoát nước của công trình.
 • Cuối tháng 11, 12 là thời điểm cận Tết Âm lịch, chỉ phù hợp để sửa chữa nhà.

>> Xem thêm: Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

5. Lựa Chọn Nhà Thầu Để Xây Nhà Tiết Kiệm Chi Phí

Hiện nay có rất nhiều nhà thầu xây dựng cung cấp các gói xây nhà ở với chi phí cạnh tranh. Nhận báo giá từ một số nhà thầu xây dựng và so sánh, đánh giá để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất. Giá cả là yếu tố cần quan tâm nhưng uy tín mới là điểm mấu chốt để quyết định. Chọn được nhà thầu có tâm, có tầm đồng nghĩa rằng ngôi nhà của bạn sẽ được hoàn thành đúng thời gian dự kiến và tiết kiệm chi phí nhất. Trong hợp đồng làm việc với nhà thầu, cần đưa ra những điều khoản và cam kết về thời gian thi công, chất lượng, chi phí và bảo hành.


Nhà thầu uy tín sẽ hoàn thành công trình đúng thời gian cam kết, giúp chủ nhà tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công giám sát, chi phí thuê kho bãi lưu trữ vật tư.

Tự Làm Những Việc Có Thể

Nếu có thời gian và kinh nghiệm để thực hiện một hạng mục nào đó trong quá trình thi công, bạn có thể tham gia với tư cách nhà thầu phụ cho hạng mục này. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm một khoản phí không hề nhỏ. Hơn nữa, việc bỏ thời gian, công sức để chăm chút cho chính ngôi nhà của mình cũng sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và gắn bó với nó nhiều hơn.

Tham Khảo Kinh Nghiệm Từ Hàng Xóm

Dù là bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí mang tính truyền thống nhưng tham khảo ý kiến từ những người đi trước cũng mang lại hiệu quả đáng kể.

Kinh Nghiệm Xây Nhà Khi Làm Việc Với Nhà Thầu

Tham khảo các kinh nghiệm xây nhà tùy thuộc vào từng giai đoạn từ khi lên kế hoạch, trước khi xây nhà đến khi làm việc với nhà thầu hoặc cách giám sát thợ xây nhà.

Kinh Nghiệm Khi Khoán Xây Nhà

Mặc dù đã khoán cho nhà thầu trong việc xây nhà tuy nhiên chủ nhà cần theo sát để tránh được những sai sót và sửa chữa. Sau đây là 1 số kinh nghiệm khi khoán xây nhà, cách làm việc với nhà thầu:

– Chủ nhà cần nắm vững tiến độ. Cần có một bảng liệt kê công việc theo thời gia rõ ràng. Ví dụ, ngày này tuần này ngôi nhà phải làm đến đâu và làm những hạng mục nào.
– Về chuyện vật tư, mặc dù đã khoán và trong hợp đồng có ghi rõ chủng loại vật tư cũng như giá cả, tuy nhiên chủ nhà cũng cần kiểm tra tận mắt các mẫu vật tư để có phù hợp hay không trước khi đi vào thi công.
– Cần tích cực trao đổi với nhà thầu để nắm được các vấn đề cũng như đôi bên hiểu rõ nguyện vọng của nhau hơn.

Cách Giám Sát Thợ Xây Nhà

Để đảm bảo căn nhà đến giai đoạn hoàn thiện đúng với mong muốn của mình, chủ nhà cần giám sát thợ xây nhà để có thể điều chỉnh kịp thời. Sau đây là một số kinh nghiệm giám sát thợ xây nhà:

– Chủ nhà cần hiểu rõ bản vẽ thiết kế: Thông thường chủ nhà không có kinh nghiệm đọc bản vẽ, tuy nhiên có thể hỏi đơn vị thiết kế giải thích đơn giản hơn về các chi tiết quan trọng trong bản vẽ để có thể nắm sơ qua được thiết kế của từng hạng mục thi công.

– Chủ động trao đổi và tương tác với thợ xây nhà để nắm bắt được các vấn đề xảy ra trong quá trình thi công.

– Việc giám sát thợ xây nhà cần phải thực hiện ở từng giai đoạn cụ thể từ làm móng, phần tường, mái đến hoàn thiện. Vì vậy nếu không có thời gian và kinh nghiệm thì chủ nhà nên nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ sư có chuyên môn hoặc người có kinh nghiệm trong việc giám sát công trình xây dựng.

Làm Sao Để Có Đủ Tiền Xây Nhà Khi Tài Chính Hạn Hẹp?

1. Vay từ người thân và bạn bè

Cách vay này giúp bạn không mất tiền lãi mà lại rất nhanh chóng. Điều bạn cần làm là chuẩn bị một thỏa thuận chặt chẽ, rõ ràng giữa 2 bên. Nếu họ là người có tài chính vững, hơn nữa lại có sự tín nhiệm từ bạn, đây thật sự là một điều tuyệt vời.

2. Vay ngân hàng

Vay ngân hàng cần những điều kiện và thủ tục gì?

– Chứng minh mục đích vay vốn
– Nộp hồ sơ vay tiền ngân hàng để xây nhà

Một số lưu ý khi vay tiền từ ngân hàng

 • Vay tiền phù hợp với khả năng chi trả
 • Chọn thời hạn vay tiền hợp lý
 • Hiểu về gói vay xây nhà
 • Trước khi ký vào hợp đồng, cần đọc kỹ các điều khoản

Có Nên Xây Nhà Khi Chưa Đủ Tiền?

Bạn có thể xây nhà ngay cả khi chưa có đủ tiền nhưng cần đảm bảo tiêu chí sau:

 • Bạn đã có một khoản tiết kiệm từ 30-50% cho chi phí xây nhà. Sau đó có thể vay mượn số còn lại
 • Bạn đã có một khoản tiết kiệm khoảng 70% và còn thiếu một chút. Lúc này, có thể vay mượn thêm từ gia đình, bạn bè, để bù vào phần chi phí này
 • Nguồn thu nhập ổn định để có đủ khả năng chi trả khoản vay ngân hàng hoặc vay người thân. Đồng thời, hãy lên kế hoạch chi tiêu và trả nợ rõ ràng từng tháng.

Như vậy, khi chưa có tiền xây nhà thì chúng ta vẫn có cách vay vốn để xây cho mình một ngôi nhà riêng. Các giải pháp đưa ra trong bài viết là có lợi, tuy nhiên việc quyết định có nên vay tiền để xây nhà hay không là ở bạn. Mỗi người có một hoàn cảnh riêng, hãy lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho mình!

Khách hàng nói gì về chúng tôi

icon1 Cảm ơn công ty Hoa Nam đã thiết kế và thi công cho mình một ngôi nhà thật tuyệt...icon2

Khách hàng Nguyễn Thị Cẩm Vân

icon1 Gia đình tôi cảm thấy thật thoải mái trong ngôi nhà mới xây do công ty Hoa Nam thiết kế và thi công ...icon2

Khách hàng Phạm Khương Duy

icon1 Sau khi xây xong ngôi nhà mơ ước của mình, tôi có mong muốn hòa nhập vào thiên nhiên nơi đây...icon2

Khách hàng Lê Thủy

Thông tin khách hàng

Công Ty CPXD Hoa Nam rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng. Chúng tôi sẽ giải đáp các yêu cầu của quý vị trong thời gian sớm nhất ngay khi chúng tôi nhận được các yêu cầu.

Tên khách hàng *
Điện thoại *
Email
Tỉnh/thành phố
 
CÔNG TY CP HOA NAM ĐĂKLĂK

Địa chỉ: L23O khu Ecocity, phường tân an, Tp. Buôn Ma Thuột, ĐăkLăk
Phone: 0847.61.4567

Email: lehuutrung666603@gmail.com

CÔNG TY CP HOA NAM ĐÀ NẴNG

Địa chỉ:  Đỗ Quang, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Phone: 0847.61.4567

Email: lehuutrung666603@gmail.com

CÔNG TY CP HOA NAM TP. HCM

Địa chỉ: 05 Tô Hiến Thành, P. 13, Q.10, Tp Hồ Chí Minh.

Phone: 0847.61.4567

Email: lehuutrung666603@gmail.com

TRUNG TÂM BẢO HÀNH

Địa chỉ: L23O khu Ecocity, phường tân an, Tp. Buôn Ma Thuột, ĐăkLăk
Phone: 0847.61.4567

Email: lehuutrung666603@gmail.com

icon_fbicon_twyoutube

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG HOA NAM LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH HÀNG